Không gì có thể thay thế được món canh trong bữa ăn hàng ngày, phải không? Một bát canh ngon và thanh mát có thể xua tan mệt mỏi, để lại hương vị đặc biệt trong bữa ăn gia đình. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách nấu một món canh bí ngòi tươi ngon kết hợp với tôm.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Bí ngòi
  • Tôm tươi
  • Hành băm
  • Hành lá
  • Các loại gia vị thông dụng (muối, hạt nêm, bột ngọt,…)

Cách làm:

Bước 1: Bắt đầu bằng việc chuẩn bị nguyên liệu. Cắt cuống của bí ngòi, ngắt phần lá hành và rửa sạch chúng. Tiếp theo, thái bí thành sợi mỏng vừa. Sơ chế tôm bằng cách lột chỉ ở lưng và tùy chọn có thể lột vỏ.

Bước 2: Đặt nồi lên bếp và đổ một ít dầu ăn vào, sau đó phi thơm hành băm. Sau khi hành thơm, thêm tôm vào nồi để xào trước để tạo mùi thơm. Tiếp theo, đổ bí ngòi vào nồi và nêm gia vị tùy khẩu vị của bạn. Khuấy đều để bí ngòi thấm gia vị.

Bước 3: Đổ nước sôi vào nồi và đợi cho đến khi nồi canh sôi. Lúc này, hãy vớt bọt bong ra và nêm gia vị lại cho vừa khẩu vị của bạn. Sau đó, tắt bếp và thêm hành lá vào. Vậy là bạn đã hoàn thành một nồi canh thanh mát, phù hợp cho mọi mùa.

canh-bi

Nếu bạn muốn giữ nguyên hương vị ngọt ngào của tôm tươi, bạn có thể bỏ bước xào tôm trước đó và đặt tôm vào nồi nước sôi cùng với bí ngòi, sau đó nêm gia vị theo ý muốn của bạn.

Author

Write A Comment