1Nguyên liệu làm trà mãng cầu

  • 1 trái mãng cầu xiêm
  • 50g trà khô
  • 15ml nước cốt tắc
  • Gia vị: Đường, muối

Mẹo hay: Để làm được trà mãng cầu chuẩn vị thì bạn cần biết cáchchọn mãng cầu ngon, bạn nên lựa những quả có dáng thuôn, thân tròn đều, da căng và láng.

Nguyên liệu làm trà mãng cầu

2Cách làm trà mãng cầu

Bước 1 Chế biến mãng cầu

Mãng cầu mua về thì đem đi cắt thành từng khoanh, sau đó thì lột bỏ phần vỏ. Tiếp theo, bạn tách hạt mãng cầu và chỉ lấy phần thịt. Cuối cùng, bạn cho 350g đường cùng 5g muối vào trong thịt mãng cầu và trộn đều, để ướp khoảng 20 phút.

Chế biến mãng cầu

Bước 2 Pha trà và làm nước đường

Đầu tiên, bạn chuẩn bị một cái nồi sạch, cho 300g đường, 5g muối cùng với 300ml nước lọc và đặt trên bếp với lửa vừa. Khi nước sôi, bạn liên tục khuấy đều để hỗn hợp được tan hết và tắt bếp khi sệt lại.

Tiếp theo đó, bạn cho 50g trà hòa cùng với 1,5l nước sôi và hãm trong vòng 10 phút, sau cùng thì lọc lại qua rây để thu được phần nước trà.

Pha trà và làm nước đường

Bước 3 Chế biến trà mãng cầu

Bạn cho 150g thịt mãng cầu, 60ml nước đường, 15ml nước cốt tắc, 15ml nước trà vào trong ly và khuấy đều thức uống. Cuối cùng bạn cho thêm đá lạnh để món uống được thơm mát và ngon miệng hơn

Chế biến trà mãng cầu

Bước 4 Thành phẩm

Trà mãng cầu với màu vàng bắt mắt, hương thơm của trà cũng vô cùng lôi cuốn. Hơn hết, vị chua ngọt của mãng cầu kết hợp cùng vị đắng nhẹ của trà và vị thơm của tắc càng khiến chúng thêm ngon miệng và độc đáo.

Thành phẩmThành phẩm

3Thưởng thức

Món trà mãng cầu với hương vị thơm ngon, màu sắc bắt mắt và vô cùng thanh mát sẽ là một món uống lý tưởng vào trong ngày hè. Ngoài ra, bạn cũng có thể mang chúng trong những buổi dã ngoại cùng gia đình và bạn bè để thưởng thức sự thơm ngon của nó.

Thưởng thức

Author

Write A Comment