Nguyên liệu làm món bánh tráng cuộn sốt trứng

Nguyên liệu làm món bánh tráng cuộn sốt trứng

  • 1 xấp bánh tráng dẻo
  • 2 quả trứng gà
  • 10g chà bông heo, 10g hành phi, 10 muối tôm , 10g con ruốc, 1 trái chanh
  • Gia vị:Muối, đường,dầu ăn

2Cách làm món bánh tráng cuộn sốt trứng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bạn tách riêng phần lòng đỏ và lòng trắng trứng gà ra, cố gắng không để lòng trắng dính vào lòng đỏ, sau đó bỏ 2 lòng đỏ trứng gà vào một chiếc tô. Chanh vắt lấy nước cốt.

Bước 2: Làm nước sốt trứng

Bước 2: Làm nước sốt trứng

Bạn dùng dụng cụ đánh trứng đánh tan lòng đỏ trứng rồi cho lần lượt ¼ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê nước cốt chanh vào tô đựng trứng và tiếp tục dùng dụng cụ đánh trứng đánh theo 1 chiều để nước sốt trứng hơi bông lên.

Tiếp theo bạn cho vào chiếc chén nhỏ 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho từng giọt nhỏ dầu ăn vào trong tô nước sốt trứng, vừa cho vừa đánh đều tay đến khi hết chỗ dầu ăn, lúc này nước sốt trứng cũng vàng óng, đặc quyện lại rất hấp dẫn.

Bước 3: Cuốn bánh tráng

Bước 3: Cuốn bánh tráng

Bạn trải miếng bánh tráng ra một mặt phẳng sau đó rải lần lượt các nguyên liệu lên mặt bánh tráng gồm: Sốt trứng đã làm trước đó, con ruốc, chà bông, hành phi và muối tôm sau đó cuộn bánh tráng lại là xong.

3Thành phẩm

Thành phẩm

Vậy là món bánh tráng cuộn sốt trứng đã hoàn thành, bánh tráng giòn giòn, thơm thơm ăn cực đã miệng đồng thời màu sắc vàng óng ánh cũng vô cùng hấp dẫn.

Chỉ với 3 bước đơn giản bạn đã có ngay món bánh tráng cuộn sốt trứng siêu ngon Vào những ngày mưa gió mà tụ tập bạn bè và thưởng thức món bánh tráng cuộn sốt trứng thì còn gì tuyệt vời bằng. Chúc bạn thực hiện thành công món ăn vặt này nhé!

Author

Write A Comment