Nguyên liêu

  • 5 cặp chân gà
  • 1 củ hành tây
  • 1 củ cà rốt
  • 5g vừng trắng rang
  • Rau răm
  • Chanh, tỏi, ớt
  • Gia vị: Giấm đường, bột canh, nước mắm

Cách thực hiện món nộm chân gà rút xương

Bước 1: Chế biến chân gà

Bước 1: Chế biến chân gà

Chân gà sau khi mua về bạn rửa sạch, cắt bỏ móng và cho vào luộc. Khi chân gà sôi khoảng 10 phút thì bỏ ra đĩa. Bạn dùng bọc thực phẩm bọc chân gà lại và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh từ 1-2 tiếng để chân gà giòn.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Cà rốt, hành tây rửa sạch. Cà rốt bạn bào thành những sợi dài, hành tây thái lát mỏng và ngâm trong nước ấm có pha giấm khoảng 10 phút. Tỏi, ớt bóc vỏ rồi băm nhỏ.

Cho hành tây và cà rốt vào một cái tô. Tỏi và ớt vào một cái chén.

Bước 3: Pha nước chấm

Bước 3: Pha nước chấm

Bạn cho 2 muỗng nước cốt chanh, 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, 1 muỗng giấm vào trộn đều. Cho tỏi ớt đã băm nhuyễn vào rồi khuấy đều lên. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.

Bạn cho 2/3 chén nước chấm vào tô đựng cà rốt và hành tây. Dùng bao tay trộn đều để các nguyên liệu thấm vào nhau.

Bước 4: Rút chân gà

Bước 4: Rút chân gà

Bạn dùng ngón trỏ và ngón cái, đẩy phần da ở đầu món chân gà xuống các móng chân đầu tiên và bỏ xương đi. Rút hết xương ở phía cẳng chân, miếng nào to quá có thể dùng kéo cắt làm đôi để ăn.

Rưới nốt phần nước chấm vào chân gà, trộn đều lên và ướp khoảng 10 phút.

Bước 5: Làm nộm

Cho chân gà rút xương vào trộn đều với hành tây, cà rốt và thêm vào đó một ít rau răm. Cho nộm ra đĩa rồi rắc một ít vừng lên và thưởng thức.

Thành phẩm

Thành phẩm nộm chân gà rút xương

Vậy là món nộm chân gà rút xương đã hoàn thành rồi. Rất nhanh và đơn giản phải không nào? Nộm có màu sắc rất hấp dẫn, nhìn là muốn ăn liền rồi. Nếm thử một miếng thì cảm nhận ngay được độ chua chua, ngọt ngọt. Chân gà thì giòn giòn, sựt sựt, vì để trong tủ lạnh nên không hề bị cứng hay dai, ăn rất ngon và đã. Bạn nào mà thích mùi vị chua cay xen chút ngọt ngọt thì không thể bỏ qua món nộm chân gà này rồi!

Author

Write A Comment