Cách nhổ lông măng vịt nhanh bằng giấm gạo hoặc rượu trắng

Đây là mẹo vặt lông vịt nhanh và sạch nhất được đánh giá cao an toàn. Cách nhổ lông vịt nhanh sạch bằng giấm gạo hoặc rượu trắng rất đơn giản như sau

Bước 1: Cắt tiết vịt

Trước khi cắt tiết bạn hãy tìm đúng động mạch của vịt để cắt làm sao cho máu rút nhanh nhất tránh ứ đọng máu trên cổ vịt.

Sau khi cắt tiết, bạn ngâm luôn con vịt vào một chậu nước lạnh trong khoảng 5 phút rồi bỏ ra. Nhiều người có thói quen khi cắt tiết vịt sẽ nhúng luôn vào nước sôi nhưng cách làm đó sẽ khiến cho lông bị giữ chặt trong nang lông rất khó để nhổ. Ngâm vịt trong nước lạnh trước sẽ giúp cho nang lông vịt được nở từ từ, giúp vặt lông dễ dàng hơn.

Bước 2: Rửa vịt với giấm gạo hoặc rượu trắng

Sau khi ngâm nước lạnh xong thì bạn dùng giấm gạo hoặc rượt trắng tưới đều lên thân vịt rồi ngâm lại với nước lạnh thêm chừng 5 phút nữa.

Ngâm vịt vào nước lạnh
Ngâm vịt vào nước lạnh để lông vịt dễ vặt hơn

Bước 3: Ngâm vịt vào nước sôi

Sau khi lấy vịt trong chậu nước lạnh ra thì bạn ngâm luôn vào chậu nước nóng. Lưu ý không nhúng thẳng vào nước quá sôi vì sẽ làm cho lỗ chân lông của vịt co lại, lông khó nhổ và sinh nhiều lông măng. Do đó mà bạn chỉ cần nhúng vịt vào nước nóng chừng 50 – 60 độ C là được.

Bạn sẽ để vịt trong nước nóng chừng  2 phút thì kiểm tra thử xem lông đã mềm và dễ vặt chưa. Nếu lông đã mềm thì lấy ra luôn còn nếu cứng thì ngâm thêm. Bạn nên nhớ là kiểm tra liên tục. Vì nếu ngâm quá lâu, da vịt sẽ bị mềm, nhổ rất dễ bị rách.

Dùng tay nhổ sạch sẽ lông vịt
Dùng tay nhổ sạch sẽ lông vịt

Bước 4: Nhổ lông vịt

Bạn nhổ lông vịt từ trên xuống dưới, dùng tay miết mạnh và sát vào da lông để tất cả lông được cuốn đi dễ dàng.

Ngoài ra, bạn cũng đừng quên làm sạch màng và móng vuốt cũng như mỏ và lưỡi vịt nhé.

Cách vặt lông vịt bằng lá đu đủ

Cách nhổ lông vịt bằng lá đu đủ là một trong những cách dùng dân gian để khử mùi hôi và giúp nhổ lông vịt dễ dàng. Đây cũng là một trong những mẹo vặt lông vịt nhanh, dân gian thường áp dụng. Cách thực hiện như sau:

  • Bước 1: Lá đu đủ vò nhỏ ra rồi sau đấy cho vào nồi nước đun sôi lên.
  • Bước 2: Vịt sau khi cắt tiết xong thì nhúng qua nước lạnh cho ướt đều lông, da.
  • Bước 3: Dùng nước đu đủ để nhúng vịt vào. Để biết vịt đã dễ nhổ lông ra chưa thì bạn có thể nhổ lông ở phần cánh. Nếu lông tuột ra dễ dàng thì vớt ra và làm lông vịt như bình thường
  • Bước 4: Khi nhổ lông vịt, bạn cần miết tay sát vào phần da và xuôi theo chiều lông mọc để phần lông tơ được làm sạch và nhanh hơn.

Với cách vặt lông vịt nhanh và sạch này, bạn đã có thể làm sạch vịt một cách đơn giản ngay tại nhà rồi

Author

Write A Comment