Nguyên liệu làm Rau câu flan cheese

Trứng gà 5 quả Phô mai con bò cười 1 hộp(khoảng 100gr) Bột rau câu dẻo 1 gói(12gr ) Vani 1 ống Cà phê đen hoà tan 1 gói(2gr) Sữa tươi không đường 200 ml Sữa đặc 120 gr Đường 400 gr Nước lọc 1.6 lít

 

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn rau câu flan phô mai cheese

Cách chế biến Rau câu flan cheese

Pha bột rau câu và đánh trứng

Cho 400gr đường và 1 gói bột rau câu vào nồi, dùng phơi lồng trộn đều và cho 1.6 lít nước lọc vào từ từ. Vừa cho vừa khuấy đều để tránh vón cục. Sau đó ngâm rau câu trong 30 phút.

Tách lấy 5 lòng đỏ trứng gà cho vào tô và đánh đều, kế đến thêm vào tô trứng 1 ống vani và tiếp tục đánh đều tay để bột vani tan hết.

 

Đun hỗn hợp phô mai trứng

Cho 100gr phô mai và 120gr sữa đặc vào nồi rồi phới lồng đánh tan.

Kế đến, cho tiếp toàn bộ sữa tươi vào tô phô mai trộn đều rồi bắc nồi lên bếp nấu ở lửa nhỏ, vừa nấu vừa khuấy cho phô mai tan hết.

Sau khoảng 7 – 10 phút thấy phô mai tan hết thì tắt bếp, cho từ từ hỗn hợp lòng đỏ đã đánh tan vào trộn đều tay.

Để giúp cho phần flan cheese được mịn hơn thì khi hỗn hợp phô mai trứng đã hoà tan đều vào nhau thì lọc hỗn hợp qua rây 2 lần.

 

Pha rau câu

Bắc nồi rau câu đã ngâm trước đó lên bếp nấu ở lửa nhỏ trong khoảng 10 – 15 phút. Khi thấy hỗn hợp rau câu sôi lên thì chia hỗn hợp rau câu ra làm 2 phần bằng nhau cho vào 2 cái nồi.

Với nồi đầu tiên, chúng ta sẽ cho 1 gói cà phê đên hòa tan vào và khuấy đều trên bếp với lửa nhỏ trong khoảng 5 – 10 phút đến khi cà phê tan hết và hòa quyện vào phần rau câu.

Nồi còn lại chúng ta sẽ cho từ từ hỗn hợp phô mai trứng lúc nãy vào và khuấy đều trên bếp ở lửa nhỏ từ 5 – 10 phút.

 

Đổ khuôn

Chuẩn bị 1 cái khuôn yêu thích và đổ từng lớp rau câu vào khuôn theo sở thích của ban. Điện máy XANH gợi ý là nên đổ lớp rau câu cà phê trước, sau đó bạn đợi cho phần rau câu se mặt lại thì đổ lớp flan cheese còn lại.

Đổ lần lượt đến khi hết hỗn hợp rau câu, trong quá trình đổ luôn giữ cho rau câu nóng ở mức lửa nhỏ nhất để rau câu không bị đông trong quá trình đổ ra khuôn nhé!

 

Thành phẩm

Rau câu flan cheese cà phê sau khi hoàn thành thì bạn để nguội hoàn toàn rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh, ngon nhất thì bạn nên để từ 4 – 5 tiếng rồi lấy ra cắt miếng vừa ăn rồi thưởng thức nhé!

Rau câu giòn, dai với lớp cà phê thơm thơm, đắng nhẹ hòa cùng với vị béo ngậy của phô mai làm cho món rau câu thêm phần hấp dẫn.

Author

Write A Comment